Giống Bưởi Đào Chuyên- Cách trồng bưởi Đào Chuyên hiệu quả.-0979589557

Cây giống bưởi Đào Chuyên

  • review
  • Cây giống Viện Nông Nghiệp : 02473016226 : Bán cây giống Bưởi Đào Chuyên  chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao -Giao hàng toàn quốc .

100.000381 Cây
  • Nhận hàng Thanh toán
  • Giao hàng toàn quốc
  • Hỗ trợ thu mua
  • Hướng dẫn kĩ thuật
 
Mục Lục
1Đặc điểm giống cây bưởi Đào Chuyên
2 Đặc điểm cây giống bưởi Đào Chuyên
3 Kĩ thuật trồng cây bưởi Đào Chuyên
4 Giá bán cây giống bưởi Đào Chuyên
5 Mua cây giống bưởi Đào Chuyên ở đâu ?

 

1 Đặc điểm giống cây bưởi Đào Chuyên

 

- Bưởi Đào Chuyêngiống bưởi mới xuất hiện trên thị trường vài năm trở lại đây cho nên vẫn còn ít người biết tiếng. Khác với các giống bưởi khác như giống bưởi đỏ tân lạc,giống bưởi đỏ luận văn, giống bưởi diễn, giống bưởi quế dương là những giống bưởi cổ địa phương, bưởi Đào Chuyên là giống bưởi được lai tạo từ 2 giống bưởi cổ bởi nông dân Đào Duy Chuyên tại thị trấn Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên. 

buoi dao chuyen 1

Giống bưởi Đào Chuyên có đặc điểm mỗi quả nặng khoảng 1,6 kg, hình thức đẹp, quả chín có màu vàng tươi, vỏ mỏng, chỉ có 12 múi, nhiều nước, ngọt mát, không he ngăm đắng khi ăn, không bị “cơm nguội” và không nát tép, thời gian để lâu từ 3 - 5 tháng mà không dùng thuốc bảo quản. Bưởi cho quả thành từng chùm, có chùm lên tới 5-6 quả. Bộ lá dầy và to, che được ánh nắng mặt chời chiếu vào quả nên mã quả khá đẹp. Giống bưởi Đào Chuyên này có sức kháng sâu bệnh rất tốt

caybuoidaochuyen

2 Đặc điểm cây giống bưởi Đào Chuyên

 

- Cây giống bưởi Đào Chuyên  đủ tiêu chuẩn trồng là cây có chiều cao từ 50-70cm, chiều cao mắt ghép tối thiểu 20cm. cây khỏe mạnh không bị sâu bệnh hay rỉ sắt

- Mật độ trồng cây bưởi Đào Chuyên  là 5m x 5 m đối với trồng đơn canh hoặc 5m x 7m đối với xen canh

- Có thể trồng trên khu vực vùng núi, đồi cao nguyên dốc, trồng xen canh với cây ổi để tránh một số loại sâu bệnh

- Trồng bưởi cây bưởi Đào Chuyên chú ý thời điểm và thời tiết trồng để có phương án trồng tốt nhất

 

3 Kĩ thuật trồng cây bưởi đào chuyên

 

Đất trồng bưởi Đào Chuyên :

Loại đất thích hợp để trồng bưởi là đất cát pha giàu dinh dưỡng và tơi xốp. Độ pH phù hợp từ 5,5-6,5. Đất trồng cần cao ráo sạch sẽ và nên ở những nơi không quá nhiều gió vì sẽ làm quả bị rụng.

Mật độ trồng :

Tùy theo từng điều kiện diện tích à điều chỉnh mật độ trồng phù hợp. Khoảng cách trung bình từ 3 đến 3,5m là thích hợp để cây phát triển.

Chuẩn bị hố trồng  :

Bạn cần chuẩn bị hố trồng trước 1 tháng. Cần đào hố và bón lót xuống đáy một lượng phân bón rồi lấp đất trên mặt cao so với hố 15cm. Sau giai đoạn này 1 tháng ta tiến hành trồng cây giống. Vét một hố nhỏ bằng bầu đất rồi đặt bầu vào rồi nén chặt phần gốc cây. Bạn có thể cắm thêm cọc giữ cho cây không bị đổ hay nghiêng gây chết cây.

 

Chăm sóc sau khi trồng

Sau khi trồng xong cây con giống bạn tiến hành tưới nước ngay cho cây. Tưới vào sát gốc ngày 1 lần cho đến khi cây bén rễ vào đất mới sau đó giảm dần 3 ngày tưới nước 1 lần.

Cắt tia cành và tạo tán 

Khi chăm sóc cây thì khâu cắt tỉa và tạo tán cho cay cũng khá quan trọng. Việc cắt tỉa cành tạo tán cho cây định kì sẽ giúp cây thông thoáng hơn. Bạn tỉa bỏ các cành bị sâu bệnh, cành héo giữ lại những cành khỏe mạnh và thường xuyên vun xới cỏ dại xung quanh gốc cây giúp đất thông thoáng hơn.

Bón phân cho cây :

Cây bưởi  muốn phát triển tốt và cho năng suất trái cao thì bạn cần định kì bón phân giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây phát triển lá và trổ hoa tạo quả. Nếu như trước khi trồng bạn đã bón lót vào đất trồng cây thì giai đoạn ra hoa tạo quả và sau thu hoạch lứa đầu tiên bạn cần bón thêm cho cây một lượng phân chuồng hoai mục và NPK theo tỷ lệ 10:3.

 

Phòng trừ sâu bệnh cho cây bưởi 

Nếu muốn cây khỏe mạnh phát triển tốt thì việc phòng ngừa sâu bệnh hại là điều tối quan trọng trong khâu chăm sóc. Bằng việc thường xuyên kiểm tra cây bưởi để kịp thời phát hiện những dấu hiệu sâu bệnh hại ngay thời gian đầu.

Nếu phát hiện sâu bệnh hại bạn có thể loại bỏ bằng tay, cắt tỉa những cành bị sâu bệnh tấn công hoặc có thể sử dụng các loại thuốc BVTV sinh học, thuốc hoá học ít độc để phun cho cây.

 

 

Thu hoạch và bảo quản

Với việc trồng đúng kĩ thuật bạn sẽ thu hoạch được những loại quả bưởi  chất lượng cao, mọng nước. Nhớ thu hái quả vào lúc trời râm mát, khô ráo. Bảo quản trong nơi râm mát để quả giữ được độ tươi ngon. Sau khi thu hoạch xong bạn vệ sinh xung quanh gốc cây, cắt tỉa đi những cành già, héo và cành sâu bệnh và tiếp tục chăm sóc như ban đầu.

4 Giá bán cây giống bưởi Đào Chuyên tại vườn

 

-  Giống bưởi đào chuyên : cây giống cao 40-60 cm, cây ghép mắt ghép cao 20 cm
- Quí vị có thể tham khảo một số giống cây trồng khác tại đây
 

buoi dao chuyen
 

5 Mua cây giống bưởi Đào Chuyên ở đâu ?

 Liên hệ mua cây giống và tư vấn kĩ thuật trồng cây

Trung Tâm Giống Cây Trồng - Công Ty TNHH Nghiên Cứu Phát Triển Nông Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ : Khu Công Nghệ Sinh Học - Học viện nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ Gia Lâm Hà Nội 
Số Điện Thoại : 0247 301 6226 - 0979 589 557
Facebook:  https://www.facebook.com/TNHHnongnghiepviet

✅  Mua trực tiếp tại vườn 

  • Cs 1 : Vườn ươm giống Nông Nghiệp Việt
Địa chỉ : Học viện Nông Nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
  • Cs 2 nhà vườn Thảo Nguyên - Vinhomes Oceanpark
Địa chỉ : Đường Lý Thánh Tông- Đa Tốn- Gia Lâm- Hà Nội

Hotline / Zalo / Facebook :  0987 884 946 - 0982 520 846 - 0982 741 845

✅ Đặt mua thông qua website – email – điện thoại, COD, Ship

UY TÍN- CHẤT LƯỢNG  LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU!

Đánh Giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây