Cây giống táo T5- Cây giống Học viện Nông Nghiệp-0979589557

Cây giống táo T5

 • review
 • Vườn ươm Nông Nghiệp Việt giới thiệu giống cây táo T5 kèm hướng dẫn kĩ thuật trồng chăm sóc đúng cách. Địa điểm mua giống tin cậy, phương thức đặt hàng dễ dàng, vận chuyển toàn quốc nhanh chóng

40.000335 Cây
 • Nhận hàng Thanh toán
 • Giao hàng toàn quốc
 • Hỗ trợ thu mua
 • Hướng dẫn kĩ thuật

Giống táo T5 là một sản phẩm được lai tạo và chọn lọc trong Viện nghiên cứu rau quả Gia Lâm. Đây là giống táo mới có nhiều ưu điểm so với giống cây truyền thống.

Mục Lục
Giới thiệu một vài ưu điểm của giống táo T5
Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây táo T5
Hướng dẫn cách mua cây giống táo T5
Địa điểm mua giống táo T5 chuẩn giống ở đâu?

Giới thiệu ưu điểm giống táo T5

trái táo t5

Giống táo T5 thuộc dòng táo quả to, gần giống với loại táo đại tuy nhiên đây là giống táo mới được lai tạo và tuyển chọn nên có nhiều ưu điểm hơn táo đại cũ. Đó là lí do khiến loại giống táo này đang gây sốt được nhiều người mua trồng.

Cây táo T5 này rất khỏe, thích hợp với khí hậu nóng, hợp với nhiều loại đất nhưng k chịu được ngập úng. Do đó khi trồng ta cần chọn chân đất cao hoặc xẻ rãnh chống úng trong mùa mưa.

Thời gian sinh trưởng lại cực nhanh chỉ sau 12 tháng là có thể cho thu hoạch. Mỗi một năm sau khi thu hoạch ta cần đánh tỉa bớt  cành sâu bệnh để cây có thể thu hoạch được trong thời gian dài.

Táo T5 cho quả rất ngọt vỏ xanh bóng, nhiều nước, khi chín thịt quả ăn giòn không bị xốp như những giống táo khác, trọng lượng  trung bình khoảng 7-10quả/kg.

.Cây ra hoa vào đầu tháng 8 và bắt đầu thu quả vào giữa tháng 11 tháng 12 và tháng 1.

Năm đầu mỗi gốc đạt 35 -40 kg, năm thứ 2 đạt trên 100kg /gốc 

Hướng dẫn kĩ thuật trồng và chăm sóc cây táo T5 

Giống táo T5 là dòng cây trồng địa phương, thích nghi tốt với điều kiện khí hậu ở khu vực phía Bắc cả khu vực miền núi lẫn đồng bằng đều có thể trồng được rất dễ dàng

Chọn giống cây đem trồng

Cây táo T5  thường được tạo bằng phương pháp ghép nêm cành, hoặc ghép mắt. đều được. Cây giống được ươm trong bầu đất là tốt nhất. 

Cây giống táo T5 đáp ứng tiêu chuẩn đem trồng là cây cao từ 30-40cm, cây ghép mắt ghép liền, cành ghép đã có lá mầm, lá lộc nẩy rõ.

Chiều cao mắt ghép cây giống tối thiểu 15 cm. Khi trồng chỉ cần để từ 2-4 mắt mầm là được không nên để quá nhiều mắt không tốt cho sự phát triển cây sau này.

cây giống táo T5

Chuẩn bị đất trồng

Đất trồng thích hợp nhất với cây táo T5 là đất thịt pha cát hoặc đất bùn ao phơi kĩ.  Trước khi trồng cần làm đất đào hố và lên luống trước đó 1 tháng và xử lý nấm bệnh bằng vôi bột.

Bón lót vào từng hố một lượng phân chuồng hoai mục phân NPK . Nếu không có phân chuồng có thể dùng phân vi sinh ủ kĩ để thay thê.

Về tiêu chuẩn hố cần có kích thước ít nhất là 50x50x50cm. Mỗi hố cách nhau tối thiểu khoảng 3m để cây không tranh nguồn dinh dưỡng của nhau, trồng càng thưa cây càng phát triển tốt.

Ở miền Nam một số khu vực đất phèn chua nếu muốn trồng táo cần đánh luống, xẻ rãnh sâu và tiến hành rửa phèn trước.

mật độ trồng táo

Hướng dẫn cách bón phân cho cây táo Đại T5

Khi bón phân cho cây táo đại T5 cần tiến hành theo từng giai đoạn với liều lượng thích hợp để tiết kiệm phân bón nâng cao hiệu quả sử dụng.

Trong  20-30 ngày đầu tiên sau khi trồng ta có thể tưới nước phân pha loãng, mỗi tuần tưới 1 lần.

Định kỳ bón thúc 1 lần bằng phân hỗn hợp NPK  16-16-8-15SiO2+TE bón mỗi lần từ 0,2-1,5kg/gốc tuỳ cây nhỏ hoặc lớn.

Cách bón:Dùng cuốc xới đất xung quanh gốc táo theo hình chiếu tán cây sâu 5-10cm, rải phân, lấp đất rồi tưới nước thật đẫm là được.

Hàng năm bón thêm phân hữu cơ và bồi đất vào gốc chia làm 3 lần 

 • Lần 1: Ngay sau khi đốn tỉa cành táo ta xới xung quanh gốc, bón 10-20kg phân chuồng loại 16-16-8-15SiO2+TE với liều lượng 1kg/gốc kết hợp phun phân bón lá NANO-S với liều lượng 30ml cho bình 16 lít phun đều trên cây lá .

 • Lần 2: Trước khi cây táo ra hoa rộ, bón phân Sitto Phat 16-16-8-15SiO2+TE với liều lượng 1-1,5kg/gốc, kết hợp phun phân bón lá Amino Kyto  với liều lượng 30ml cho bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng hệ miễn dịch, hạn chế nấm bệnh phun định kỳ 7 ngày/lần (2-3 lần).

 • Lần 3: Sau khi cây đậu quả xong, bón phân Sitto Phat 16-8-16-12SiO2+TE với liều lượng 1-1,5kg/gốc tùy theo số lượng quả trên cây mà số lượng bón tăng hay giảm, kết hợp phun phân bón lá Canxi-Bo với liều lượng 30ml + Vita Plant 20gr/ bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng khả năng thụ phấn và đậu trái và phun định kỳ 7 ngày/lần (2-3 lần).

Anh chị và các bạn ần nhận thông báo hoặc cần hỗ trợ vui lòng điền vào mẫu đăng ký dưới đây

dang-ky

Phòng trừ sâu bệnh trên cây táo

Mốt số sâu bệnh thường gặp trên cây táo đại T5

 • Ruồi đục trái (Bactrocera dorsalis) Ruồi trưởng thành có màu nâu lợt, đẻ trứng vào vỏ trái táo khi sắp chín, trứng nở thành dòi đục vào bên trong thịt trái và sẽ làm nhộng trong trái làm hỏng trái

 •  Rệp sáp Gây hại bằng cách chích hút trên các đọt non, cuống hoa, cuống tar1i non làm cho đầu cành bị quăn queo, không phatù triển, hoa và trái bị rụng.

 • Sâu đục trái Thành trùng là lọai bướm nhỏ màu đen, họat động về đêm, đẻ trứng trên trái non, trứng nở ra sâu, sâu có màu hồng, đầu nhỏ màu nâu, đục vào trong trái để ăn. Sâu làm nhộng trong các lá chung quanh.

  sau duc trai tao
 • Nấm Phytopthora cactorum: Bệnh gây thối trái nặng trong mùa mưa, trên trái già sắp chín. Vùng thối ướt nước, có màu nâu nhạt, sau đó sậm màu, nâu dần và thối nhũn. Bệnh lan khắp trái làm cho trái rụng. Bệnh còn có thể gây thối cổ rễ. 

 • Nấm Rhizopus arrhizus: Bệnh làm cho vỏ trái bị thối nâu dễ bong ra, thịt trái bị thối nhũn, chua, không có mùi hôi, phủ lớp tơ đen dày đặc trên trái và lan sang các trái khác lân cận.

 • Bệnh thối nhũn trái (do nấm Penicillium expansum): Trái bị bệnh có vùng nhạt màu, mềm, sũng nước, bốc mùi hôi mốc rất mạnh. Vùng thối lan nhanh, làm trái bị nhũn ra. 

Để theo dõi kĩ thuật trồng táo chi tiết các bạn vui lòng xem tại đây

Hướng dẫn cách mua cây giống 

Chi tiết thông tin hướng dẫn đặt hàng, thanh toán và vận chuyển anh chị và các bạn vui lòng tham khảo
  click xem ngay

Địa điểm mua giống táo đại T5 chuẩn giống ở đâu?

Anh chị muốn mua giống táo đại T5 vui lòng liên hệ Vườn ươm Nông Nghiệp Việt

Hiện tại Vườn ươm Nông Nghiệp Việt  còn cung cấp một số loại cây giống táo khác như : táo chua Gia Lộc, táo đại...

Trung Tâm Giống Cây Trồng Nông Nghiệp Việt - Công Ty TNHH Nghiên Cứu Phát Triển Nông Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Vườn Nông Nghiệp Việt - Đối diện nhà khách Công Vụ Học Viện Nông Nghiệp - Trâu Quỳ- Gia Lâm- Hà Nội

Tu van 247

098198 0186 - 0979 589 557- 0982520846

✅  Mua trực tiếp tại vườn 

 • Cs 1 : Vườn ươm giống Nông Nghiệp Việt
Địa chỉ : Học viện Nông Nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
 • Cs 2 nhà vườn Thảo Nguyên - Vinhomes Oceanpark
Địa chỉ : Đường Lý Thánh Tông- Đa Tốn- Gia Lâm- Hà Nội

Hotline / Zalo / Facebook :  0987 884 946 - 0982 520 846 - 0982 741 845

✅ Đặt mua thông qua website – email – điện thoại, COD, Ship

UY TÍN- CHẤT LƯỢNG  LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU!

Đánh Giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây