Cà gai leo - dược liệu hàng đầu giúp khắc chế viêm gan virus, xơ gan

Cà gai leo là thảo dược được chứng minh giúp giảm nguy cơ xơ gan, phục hồi tổn thương tế bào gan….Việc chuẩn hóa Cà gai leo đạt chuẩn GACP - WHO là hướng đi đúng đắn để mang lại nguồn nguyên liệu sạch, an toàn và bền vững cho người bệnh.

cà gai leo

Cà gai leo - khắc tinh số 1 cho bệnh viêm gan virus, xơ gan

Cà gai leo là thảo dược đặc biệt được nghiên cứu bài bản và kĩ lưỡng nhất. Hàng trăm đề tài cấp nhà nước, luận án tiến sĩ về loại cây này đều khẳng định: Cà gai leo là dược liệu có khả năng ngăn ngừa nguy cơ xơ gan, phục hồi tổn thương tế bào gan.
 

Bởi tác dụng đặc biệt đó, Cà gai leo đã được trồng và sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc trồng và thu hái cà gai leo thiếu quy hoạch gây ảnh hưởng không nhỏ đến hàm lượng hoạt chất trong cây. Trong điều trị bệnh bằng Cà gai leo, không chỉ đảm bảo yếu tố dược liệu sạch mà hàm lượng hoạt chất Glycoalkaloid trong cây phải ổn định ở mức cao. Khi ngườ i dân tự trồng Cà gai leo việc kiểm soát chất lượng về nguồn giống, mẫu đất, nước và quá trình chăm sóc, thời gian thu hái; sơ chế là điều không thể.

Đó còn chưa kể, cà gai leo rất dễ nhầm với cà độc dược, cà tàu, cà dại, người dân rất dễ trồng nhầm cây và không thể biết được cây có bị tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, đạm…hay không. Điều này rất nguy hiểm bởi lẽ, quy định đầu tiên đối với trồng cây dược liệu là không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, ngay cả với những loại thuốc có trong danh mục quy định.
>> Xem thêm giống cà gai leo 

Nguồn:Dantri.com

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây