Hướng Dẫn Trồng Hoa TuLip Thủy Canh

hoa tulip

Tulip thích nhưng nơi có điều kiện mát mẻ, ánh sáng ở mức trung bình yếu, nhiệt độ thích hợp để cây phát triển tốt nhất là từ 14 – 20oC, ban đêm từ 10- 12oC. Tulip có thể trồng trong đất trong chậu hoạc trồng thủy canh. Hoa tulip trồng thủy canh rất đơn giản và dễ thực hiện

hoa tulip2
 Chọn củ giốngTulip
Khi chọn giống bạn nên những củ săn chắc, cỡ củ 12+ hoặc 12/14, loại bỏ những củ mềm nhũn, méo mó, hay có màu thâm. Nếu giống nhập khẩu từ Hà Lan thì phải được bảo quản trong điều kiện lạnh, trước khi trồng xử lí nấm gây hại ở củ bằng dung dịch Ridomin Gold với nồng độ 1-2 gram/lít nước, ngâm khoảng 10 - 15 phút trước trồng.
 
cach trong hoa tulip trong nuoc 5

Dung dịch thủy canh cho Tulip
Dung dịch thủy canh trồng Tulip tại nhà nên được pha chế từ nước suối đóng chai như Lavie, Aqua,..., bổ sung thêm B1 vào nước hoặc dung dịch thủy canh nồng độ 5-7ml/1 lít nước sạch, với cách này thì từ 3-5 ngày cần thay nước một lần. Có thể dùng nước sạch trồng Tulip mà không cần pha thêm gì, khoảng 2-3 ngày phải thay nước một lần là được.
- Tulip có hai cách cắm, cắm cả củ hoặc cắt củ rồi cắm, nhưng nên cắm nguyên củ hoa sẽ bền hơn, lâu hơn.

Cho Tulip vào chậu
Chuẩn bị bình thủy tinh , chậu,....để trồng hoa, rải một lớp sỏi trắng, đá hoặc hạt tinh thể cho đẹp mắt rồi để củ Tulip lên trên, sau đó rải thêm một lớp sỏi nhỏ nữa lên trên để giữ cho cây không bị nghiêng đổ, cho nước vào ngập phần rễ, trong giai đoạn này cần giữ cho cây ở nhiệt độ phòng, sau khoảng 25 đến 30 ngày trồng, cây sẽ bắt đầu nở hoa.
 
Điều kiện sinh trưởng cho Tulip

- Biện pháp tăng tốc độ phát triển cho tulip: Trong điều kiện trồng vào mùa đông, trước khi vào thời điểm thu hoạch từ 8-10 ngày mà nụ họa vẫn nhỏ hơn 1cm thì bạn có thể thay bằng nước ấm 1-2 lần, cách này giúp cho Tulip rút ngắn thời gian sinh trưởng, hoa mau nở hơn. Đây cũng là mẹo nhỏ để trồng hoa Tulip tại nhà để các bạn có thể học hỏi, vận dụng cho chính mô hình trồng của mình.

- Biện pháp giảm tốc độ sinh trưởng: Nếu muốn kéo sinh trưởng lâu hơn, chưa muốn thu hoạch thì áp dụng một số biện pháp sau đây: thay bằng nước lạnh hàng ngày, nếu nhiệt độ vẫn chưa đủ lạnh thì tiếp tục hạ nhiệt độ bằng cách cho đá lạnh vào, nhiệt độ nước có thể giảm từ 12-15 độ C và giữ cho cây ở nhiệt độ thấp.

 

Nguồn tin: internet

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây